office 2021 professional plus
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ

Chi tiết

Đổi mới tổ chức phong trào thi đua gắn với chủ trương lớn trong nhiệm kỳ mới

Chiều nay 28.9, tại TP.Tam Kỳ, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VIII (2020 - 2025).
Quang cảnh Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII (2020 - 2025). Ảnh: N.Đ
Quang cảnh Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII (2020 - 2025). Ảnh: N.Đ

Dự đại hội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - khen thưởng (TĐ-KT) Trung ương; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và các tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lão thành cách mạng, nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, già làng; các gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua.

Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT tỉnh khẳng định, kể từ Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VII (năm 2015) đến nay, nhiều phong trào thi đua tiếp tục được khơi dậy rộng khắp trong toàn tỉnh, ở tất cả ngành, các cấp, các lĩnh vực với hình thức tổ chức phong phú, nội dung thiết thực.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh. Ảnh: N.Đ
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đảng bộ, chính quyền
và nhân dân tỉnh Quảng Nam. Ảnh: N.Đ

Các phong trào thi đua đã mang lại hiệu quả to lớn, có ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội rộng lớn và tính nhân văn sâu sắc. Từ những phong trào thi đua xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh, biểu hiện sinh động của ý chí vươn lên, tinh thần dám nghĩ, dám làm, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Qua đó, phát huy sức mạnh tổng hợp và sự sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo động lực mạnh mẽ giúp Quảng Nam vượt qua những khó khăn, thách thức. Đặc biệt đã thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống đại dịch Covid-19, tập trung khắc phục những tác động lớn do đại dịch gây ra để tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội đồng TĐ-KT Trung ương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng, biểu dương những kết quả mà Quảng Nam đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua cũng như các tập thể, cá nhân được vinh danh tại đại hội lần này.

Phó Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Thanh tra tỉnh. Ảnh: N.Đ
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Thanh tra tỉnh. Ảnh: N.Đ

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, là một tỉnh có vị trí địa kinh tế rất thuận lợi, nằm trong vùng trọng điểm phát triển của miền Trung, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, tính năng động sáng tạo của con người xứ Quảng; gắn kết với TP.Đà Nẵng anh em, Khu kinh tế Dung Quất láng giềng; tận dụng lợi thế thuận lợi về giao thông để nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển nhanh, bền vững.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Quảng Nam với vai trò và vị thế mới của một tỉnh phát triển khá trong khu vực, ngoài việc hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương phát động thì cần nghiên cứu đổi mới tổ chức các phong trào thi đua gắn với những lĩnh vực trọng tâm, nhiệm vụ đột phá, những chủ trương lớn trong nhiệm kỳ tới.

Cụ thể, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết, bản sắc văn hóa và các di sản được thế giới công nhận; phát huy truyền thống cách mạng. Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới. Cơ cấu lại kinh tế công nghiệp, nông nghiệp gắn với kinh tế biển và du lịch. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, huy động, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển nhanh và bền vững. Bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống người có công, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chú trọng đồng bào miền núi, vùng khó khăn...

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân. Ảnh: N.Đ
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân. Ảnh: N.Đ

Với các thành tích đạt được trong phong trào thi đua giai đoạn 2016 - 2020, Thanh tra tỉnh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba và 6 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng Nhì, Ba; 7 tập thể được Chính phủ tặng Cờ thi đua và 7 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; UBND tỉnh tuyên dương, tặng Cờ thi đua 7 tập thể, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen 23 tập thể, 22 cá nhân.

Phó Chủ tịch nước trao tặng 3 tỷ đồng khắp phục hậu cơn bão số 5 cho các huyện miền núi, 2 tỷ cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh và 200 suất học bổng cho học sinh khó khăn nhân dịp năm học mới. Ảnh: N.Đ
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao kinh phí hỗ trợ người dân và học sinh Quảng Nam. Ảnh: N.Đ

* Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 3 tỷ đồng cho các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 5 và 2 tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam; trao 200 suất học bổng cho học sinh khó khăn của tỉnh nhân dịp năm học mới.

Tác giả: Nguyên Đoan

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG - SỞ NỘI VỤ TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong tháng
z-lib
zlibrary