Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ

Chi tiết

Tam Kỳ: truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 7 mẹ

Sáng ngày 9/7, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; trao tặng huân chương độc lập và hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2019).

Đợt này, thành phố Tam Kỳ có 7 mẹ được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và 2 gia đình được trao tặng huân chương độc lập. Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng huân chương độc lập là dịp để tôn vinh, tri ân đối với các mẹ, các gia đình có nhiều hy sinh, đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và là dịp để giáo dục truyền thống “đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Hội nghị cũng đã tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng thành phố giai đoạn 2015-2019 với nhiều kết quả nổi bật. Tiêu biểu như: các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân thành phố đã hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh thành phố, các phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, chung tay vì người nghèo, doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển…Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được triển khai sâu rộng. Nếp sống văn minh đô thị, văn hoá nông thôn mới dần được hình thành, ý thức của người dân được nâng lên. Giai đoạn 2015-2020, Tam Kỳ đã huy động hơn 350 tỷ đồng để đầu tư xây dựng hoàn thiện chương trình nông thôn mới tại 4 xã trên địa bàn thành phố. Thành phố được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đời sống người dân không ngừng được cải thiện và nâng lên; tỷ lê hộ nghèo của Tam Kỳ giảm còn 0,75%. Phong trào thi đua trong công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, hạ tầng đô thị được quan tâm, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đến nay đã hoàn thành xây dựng 12 tuyến phố văn minh đô thị….Công tác thi đua khen thưởng được đổi mới về nội dung lẫn hình thức, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào thi đua, được đông đảo nhân dân hưởng ứng tích cực.

Tác giả: Dương Oanh-Phúc Lâm-Trần Chiến

Nguồn tin: http://qrt.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG - SỞ NỘI VỤ TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong tháng