Tuyên dương điển hình tiên tiến và chi hội trưởng tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020

Sáng 10/6, tại hội trường Tỉnh uỷ, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên dương điển hình tiên tiến và chi hội trưởng tiêu biểu, giai đoạn 2015 – 2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Nam.

5 năm qua, phong trào phụ nữ tỉnh Quảng Nam luôn khởi sắc và phát triển. Các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, hưởng ứng Thư kêu gọi và các đợt phát động thi đua hằng năm, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động đóng góp, ủng hộ về tỉnh trên 3,3 tỷ đồng. Từ nguồn vận động này, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ xây dựng 33 nhà, xây dựng các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế vùng biên. Đã có trên 3.000 hộ phụ nữ thoát nghèo, các cấp Hội góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh từ 12,9% (năm 2015) xuống còn 6,06% (năm 2019). Qua 5 năm. đã vận động 27,6 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 462 nhà, trao hàng ngàn suất quà hỗ trợ các gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ VNAH, thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ công tác nơi biên giới, hải đảo, thanh niên nhập ngũ, hỗ trợ hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn… Trong 5 năm, đã phát hiện, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng 3.000 mô hình, điển hình, cách làm hay trên các lĩnh vực.

Giai đoạn 2015 – 2020, các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh đã được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng, như: Huân chương Lao động hạng Nhì; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Cờ xuất sắc của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cùng nhiều thành tích khác.

Tác giả: Kim Ngân – Quốc Thành

Nguồn tin: http://qrt.vn