Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh dự kiến diễn ra vào tháng 8.2020

Chiều 26.2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn chủ trì cuộc họp Ban tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VIII (2020 - 2025) để nghe báo cáo tình hình triển khai các nội dung tổ chức đại hội.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn kết luận cuộc họp. Ảnh: M.L

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VIII dự kiến tổ chức vào tháng 8.2020 với hơn 500 đại biểu tham dự. Đại hội nhằm biểu dương thành quả chung của phong trào thi đua yêu nước; đồng thời tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc tiêu biểu của tỉnh, ngành, địa phương, đặc biệt là các mô hình mới, nhân tố mới xuất hiện trong 5 năm qua (2016 - 2020).

Tại cuộc họp đã thống nhất thành lập 4 tiểu ban đại hội gồm: tuyên truyền, nội dung, phục vụ, bảo vệ. Các thành viên Ban tổ chức đại hội đã tập trung thảo luận các nội dung về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu tham dự; chương trình, kịch bản đại hội; việc biên soạn tập sách “Gương điển hình tiên tiến đất Quảng 2016 - 2020”... Theo Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh, đến thời điểm hiện nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã giới thiệu 82 tập thể, 81 cá nhân là gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu của tỉnh trong giai đoạn 2016 - 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đánh giá cao công tác chuẩn bị và tham gia đóng góp ý kiến của các thành viên Ban tổ chức đại hội. Đồng thời cho biết, hiện tại tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên thống nhất dừng tổ chức đại hội điểm tại 2 đơn vị Tiên Phước và Sở LĐ-TB&XH.

Cuộc họp đã đưa ra 2 phương án tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh. Thứ nhất, nếu dịch bệnh được kiểm soát thì vào trung tuần tháng 8.2020 tiến hành tổ chức đại hội theo kế hoạch. Thứ hai, trường hợp dịch bệnh còn diễn biến phức tạp thì sẽ hoãn tổ chức đại hội. Theo đó, các đơn vị liên quan tập trung chủ trì, biên soạn, phát hành bộ sách; thực hiện phim về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu của tỉnh trong 5 năm qua.

Tác giả: Mỹ Linh