winandofficeplus.com

Hội Từ Thiện tỉnh tổng kết công tác năm 2019

Sáng 3/1, Hội Từ thiện tỉnh cũng tổng kết hoạt động từ thiện năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm qua, Hội Từ thiện các cấp đã sáp nhập vào Hội chữ thập đỏ. Đối với Tỉnh Hội có chủ trương hợp nhất Hội Từ thiện với Hội Bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo và Hội Người khuyết tật. Năm 2019, Tỉnh Hội thực hiện được 11 Chương trình như : Chương trình cháo, sữa tình thương cho bệnh nhân nghèo, bữa cơm miễn phí, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, chương trình hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo và hỗ trợ giáo dục ….với tổng nguồn huy động của Tỉnh Hội và chi hội trực thuộc đạt hơn 28,5 tỷ đồng, đạt 95,1% kế hoạch đề ra, giảm 25,9% so với cùng kỳ năm 2018. Việc tiếp nhận, phân phối hàng cứu trợ đúng đối tượng, tạo được miền tin đối với nhà tài trợ và quần chúng nhân dân. Công tác nhân đạo từ thiện được nhân rộng trong mọi tầng lớp, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, các câu lạc bộ và nhóm thiện nguyện ngày càng phát triển mạnh mẽ và nhiều hoạt động thiết thực mang lại hiệu quả cao. Các cấp Hội và chi hội trực thuộc tiếp tục duy trì các chương trình dự án cũ thì ngay từ đầu năm đã chú trọng công tác vận động tiền, quà để giúp đỡ, chia sẻ đồng bào nghèo nhân dịp tết Nguyên đán, trợ giúp nhiều hoàn cảnh thương tâm, trẻ em mồ côi, hỗ trợ mai táng cho người nghèo neo đơn.

Tác giả: Ly Lan – Xuân Thịnh

Nguồn tin: http://qrt.vn