winandofficeplus.com

Hội Cựu chiến binh tổng kết nhiệm vụ năm 2019

Sáng 3/1, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020.

Năm 2019, các cấp hội từ tỉnh đến cơ sở phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các cấp hội và hội viên tích cực tham gia thực hiện các chương trình MTQG, phát triển KTXH của địa phương, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, công tác giảm nghèo đạt hiệu quả, đời sống hội viên được nâng lên. Tỷ lệ hội viên nghèo còn 4,4%, giảm 0,9 % so với năm 2018, tỷ lệ hội viên cận nghèo còn 1,8%, có 6 huyện và 155 xã không còn hội viên CCB nghèo. Việc tham gia các phong trào, cuộc vận động, các chương trình phối hợp, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, thực hiện chế độ chính sách, đền ơn đáp nghĩa, công tác đối ngoại nhân dân cũng được các cấp hội quan tâm thực hiện.

Tuy nhiên, trong tổ chức thực hiện nhiệm cụ vẫn còn một số tồn tại, bất cập như: Công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền chất lượng chưa cao; việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng hội viên có lúc, có nơi chưa kịp thời; công tác kiểm tra, giám sát ở 1 số huyện, thị, thành hội còn bất cập; tỷ lệ nợ quá hạn còn cao… Trên cơ sở thuận lợi, khó khăn thực tế, BCH Hội cựu chiến binh tỉnh đề ra giải pháp thực hiện phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tác giả: Kim Ngân – Tuấn Anh

Nguồn tin: http://qrt.vn