Trao hơn 1.060 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo

Ngày 3.1, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự.
.
Trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 2 đơn vị dẫn đầu cụm miền núi và đồng bằng năm 2019. Ảnh: MINH HOÀN

Năm 2019, phong trào phụ nữ có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, mang tính vùng miền và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Tiêu biểu như phong trào “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã vận động hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương, trao phương tiện sinh kế... cho các hộ phụ nữ nghèo vùng biên. Phát động sâu rộng phong trào khởi nghiệp trong phụ nữ, qua đó đã vận động nguồn lực cho 152 phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Chống rác thải nhựa”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới... được phát động sâu rộng và đạt nhiều kết quả tích cực. Hội LHPN các cấp trong tỉnh vận động hơn 3 tỷ đồng, trao 1.062 phương tiện sinh kế cho hội viên nghèo; đăng ký giúp 683 hộ phụ nữ thoát nghèo; tổ chức 95 lớp dạy nghề, tập huấn cho hơn 49 nghìn lượt hội viên. Đến nay, tổng dư nợ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội hơn 1.800 tỷ đồng với 54.374 hộ vay.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu năm 2019 cho Hội LHPN huyện Tiên Phước (dẫn đầu cụm miền núi) và Hội LHPN huyện Phú Ninh (dẫn đầu cụm đồng bằng); tặng Bằng khen 28 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội.

Tác giả: MINH HOÀN