Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ
Thứ hai, 06/07/2020
Trời nắng
Nhiệt độ:29°
Độ ẩm: 79%
Hướng gió:Tây - Nam
Tốc độ gió:4 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ ba
07/07/2020
Trời hửng nắng
25°-37°
Thứ tư
08/07/2020
Mây thay đổi, trời hửng nắng
25°-38°

Chi tiết

Lan tỏa những mẩu chuyện về Bác

Cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai trong toàn Đảng bộ huyện Nông Sơn là hoạt động thiết thực, tạo phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong theo gương Bác.

Các địa phương, đơn vị có sự chuẩn bị tốt cho cuộc thi. Ảnh: THÔNG VINH
Hội thi kể chuyện về Bác do Đảng ủy xã Quế Phước tổ chức. Ảnh: THÔNG VINH

Những mẩu chuyện gần gũi

Là thí sinh trẻ tuổi nhất tham gia hội thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng ủy xã Quế Phước tổ chức, chị Trần Thị Như Huỳnh (Chi bộ thôn Phú Gia II) chọn thể hiện mẩu chuyện “Bác Hồ chăm sóc cán bộ”. Chị Huỳnh chia sẻ, đây là câu chuyện với nội dung thực tế về sự quan tâm, gần gũi với bạn bè, đồng nghiệp trong cùng một môi trường, đơn vị để phát huy tình đoàn kết của tập thể.

“Trong quá trình chuẩn bị cho hội thi, tôi đã tìm hiểu rất kỹ về những mẩu chuyện, về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chuyện kể về Bác Hồ rất nhiều, mỗi mẩu chuyện mang lại mỗi cảm xúc và bài học, ý nghĩa khác nhau. Nhờ vậy mới thấu hiểu được tư tưởng lớn của Bác và qua đây, tôi cố gắng phát huy hơn nữa những kỹ năng, kiến thức đã học được để cống hiến cho đất nước, quê hương” - chị Huỳnh nói.

Chị Huỳnh mang câu chuyện
Chị Trần Thị Như Huỳnh thể hiện mẩu chuyện “Bác Hồ chăm sóc cán bộ”. Ảnh: THÔNG VINH

Tại cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cụm II do UBND huyện Nông Sơn tổ chức, mẩu chuyện “Các chú nói có lý những chưa hợp lý” được thí sinh nữ Phan Mạnh Hà (Chi bộ Văn phòng HĐND & UBND huyện) trình bày với giọng kể lôi cuốn, phần minh họa sinh động đã để lại nhiều ấn tượng cho các cán bộ, đảng viên theo dõi cuộc thi.

Chị Hà cho biết, thời gian gần đây, nhiều vụ việc liên quan đến tham nhũng ngân sách, lạm quyền bị các cơ quan chức năng phát hiện, chỉnh đốn được thông tin rộng khắp. Và trong giai đoạn thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống… nên việc nâng cao đạo đức cách mạng là cần thiết trong cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện.

“Đối với cuộc sống và công việc của tôi hiện nay, khi vận dụng bài học và ý nghĩa rút ra từ câu chuyện “Các chú nói có lý những chưa hợp lý”, tôi áp dụng được rất nhiều để trở thành người đảng viên gương mẫu, dân chủ trong công việc. Đặc biệt là phòng chống được các căn bệnh quan liêu hiện nay trong cán bộ, đảng viên” - chị Hà chia sẻ.

Ý nghĩa lan tỏa

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Huyện ủy Nông Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cuộc thi được các cơ sở đảng tích cực hưởng ứng. Đến nay đã có 7/7 xã, 3/3 cụm ở các khối cơ quan Đảng, mặt trận, đoàn thể, hành chính sự nghiệp, các đơn vị đóng trên địa bàn huyện tổ chức xong cuộc thi.

Ông Bùi Xuân Trung - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nông Sơn cho biết, cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở các cơ sở đều được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ cả cấp ủy và người dự thi. Các thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu nghiên cứu tài liệu, viết đề cương, sưu tầm hình ảnh minh họa đến phần kể chuyện, trả lời câu hỏi. Nhiều địa phương, đơn vị đã tổ chức cuộc thi với quy mô, hình thức đa dạng, thu hút được sự tham gia của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân.

“Để cuộc thi có sức lan tỏa và có ý nghĩa giáo dục cao tới đông đảo quần chúng nhân dân, nhiều đơn vị còn lồng ghép các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Cuộc thi đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn. Những câu chuyện về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác đã tác động tích cực đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Dự kiến cuối tháng 8.2019, Nông Sơn sẽ tổ chức vòng chung kết cuộc thi cấp huyện với sự tham gia của khoảng 14 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ cuộc thi cấp cơ sở” - ông Trung nói.

Tác giả: MINH THÔNG - PHAN VINH

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG - SỞ NỘI VỤ TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong tháng