Quảng Nam: Tôn vinh 50 doanh nghiệp và 36 doanh nhân tiêu biểu

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều ngày 12/10, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có buổi gặp mặt thân mật hơn 400 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đại diện cho gần 7.000 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp măt, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cho biết, trong 9 tháng qua, cả tỉnh có thêm 1.022 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký trên gần 8.400 tỷ đồng, đưa tổng số doanh nghiệp của cả tỉnh lên hơn 6.700 doanh nghiệp và hợp tác xã. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng cộng đồng doanh nghiệp Quảng Nam đã rất nỗ lực, ổn định sản xuất, đổi mới công nghệ, chủ động tận dụng mọi cơ hội để tiếp tục đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh. Hằng năm, các doanh nghiệp đã đóng góp vào ngân sách của tỉnh hàng chục ngàn tỷ đồng, tạo thêm hàng nghìn vị trí việc làm mới; đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế xã hội của tỉnh. Riêng 9 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đã đạt trên 17 nghìn tỷ đồng (đạt 87% dự toán năm), trong đó thu từ các hoạt động kịnh tế phát sinh trên địa bàn chiếm gần 14 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh những đóng góp về giá trị, tạo sự tăng trưởng chung cho nền kinh tế của tỉnh, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp của tỉnh còn nêu cao trách nhiệm cộng đồng bằng nhiều hoạt động an sinh xã hội rất ý nghĩa, với tổng kinh phí mỗi năm hàng chục tỷ đồng.

Trân trọng những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà thời gian qua, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu một lần nữa khẳng định cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, tiếp tục chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát triển. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh, nỗ lực sáng tạo, vượt qua khó khăn để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh.

Dịp này, 50 doanh nghiệp và 36 doanh nhân tiêu biểu đã được lãnh đạo tỉnh tôn vinh, tặng thưởng biểu trưng cho những đóng góp vì sự phát triển của tỉnh./.

Tác giả: Linh Chi

Nguồn tin: http://quangnam.gov.vn