Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ
Thứ sáu, 23/08/2019
Mây thay đổi, trời hửng nắng
Nhiệt độ:33°
Độ ẩm: 59%
Hướng gió:Bắc - Đông Bắc
Tốc độ gió:2 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ bảy
24/08/2019
Mưa giông rải rác
26°-33°
Chủ nhật
25/08/2019
Mưa giông rải rác
26°-34°

Chi tiết

Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Sáng nay 29.7, tại TP.Tam Kỳ, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức trọng thể lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5.

Các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng Trung ương; Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Mẹ Việt Nam anh hùng; đại diện lãnh đạo TP.Hà Nội, TP.Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh miền Trung cùng các đồng chí nguyên là cán bộ Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước về dự lễ.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chụp hình lưu niệm với các đại biểu nguyên là cán bộ Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5. Ảnh: N.Đ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chụp hình lưu niệm với các đại biểu nguyên là cán bộ Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 trước giờ diễn ra lễ. Ảnh: N.Đ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trân trọng gửi tới các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các vị đại biểu, khách quý và các đồng chí, nhất là đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo cả nước những tình cảm thắm thiết nhất, trân trọng nhất; chúc mừng đội ngũ làm công tác tuyên giáo nói chung và Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 nói riêng đã nhận được phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Diễn văn nêu rõ: Trong giờ phút xúc động, tự hào này và nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7), chúng ta kính cẩn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta mãi mãi ghi nhớ và tri ân các bác, các cô, các chú, các đồng chí là những chiến sĩ trên mặt trận tuyên huấn của Đảng đã anh dũng hy sinh, hay đã để lại một phần thân thể của mình tại chiến trường Khu 5 ác liệt và anh dũng trong những năm kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5. Ảnh: N.Đ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5. Ảnh: N.Đ

Ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng, những đóng góp to lớn trên mặt trận tư tưởng của cán bộ Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Trung ương Đảng và Ban Thường vụ Khu ủy giao, như đồng chí Võ Chí Công - nguyên Bí thư Khu ủy Khu 5 đã khẳng định: “Trong thời kỳ chiến tranh, công tác chính trị, tư tưởng là công tác hàng đầu. Vì nếu không làm cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, động viên được tinh thần chiến đấu hy sinh, quyết tâm chiến đấu thắng giặc Mỹ thì không thể giành thắng lợi được... Ban Tuyên huấn Khu 5 đã làm tròn nhiệm vụ lịch sử trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Công lao của các đồng chí thật to lớn. Sự đóng góp của các đồng chí cho phong trào cách mạng Khu 5 rất quý giá; sự hy sinh tổn thất của các đồng chí, nhân dân Khu 5 mãi mãi ghi nhớ”.

Mời bạn đọc xem clip. (Thực hiện: PHAN VINH)

Với những thành tích và sự hy sinh lớn lao đó, Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5; nhiều tập thể, cá nhân thuộc các đơn vị, lực lượng của ban đã được Khu ủy Khu 5 và Ủy ban Mặt trận giải phóng Trung Trung Bộ ghi nhận, tặng thưởng nhiều huân chương cao quý như Huân chương Giải phóng hạng Nhất, Huân chương Quyết thắng hạng Nhất...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Ban liên lạc Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5. Ảnh: N.Đ
Thủ tướng tặng quà lưu niệm cho Ban liên lạc Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5. Ảnh: N.Đ

Thay mặt Đảng và Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng trân trọng biểu dương những thành tích, công lao và những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ của Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5. Danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước trao tặng hôm nay cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 chính là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng và Nhà nước đối với sự đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5. Đây là nguồn động viên, khích lệ những người làm công tác tuyên huấn Khu ủy cũng như đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo của Đảng hiện nay; là niềm tự hào về thành tích và truyền thống vẻ vang của ngành. Từ đó nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng chính trị - văn hóa của Đảng.

“Sự lớn mạnh trưởng thành của đội ngũ tuyên giáo hôm nay có sự dìu dắt, chăm lo của Đảng, của Nhà nước, của Bác Hồ, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, sự đùm bọc của nhân dân cả nước. Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành tuyên giáo - những người kế tục sự nghiệp tuyên huấn của Đảng, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, xứng đáng với sự nghiệp vẻ vang mà các bác, các anh, các chị, các đồng chí đã nỗ lực dày công xây dựng, vun đắp bằng lòng yêu nước, thương dân, bằng trí tuệ, tâm huyết và xương máu. Nỗ lực hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XII của Đảng, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân” - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Sau khi giải phóng miền Nam tháng 4.1975, đến tháng 10.1975 Khu ủy mới lập Ban thi đua khen thưởng để Ủy ban Giải phóng Khu Trung Trung Bộ trao tặng huân chương. Để ghi nhận công lao, sự hy sinh của cán bộ, đảng viên Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5, các tiểu ban chuyên môn đều được tặng thưởng Huân chương Giải phóng và Quyết thắng hạng Nhất. Tổng số huân chương mà Ban Tuyên huấn Khu 5 được Ủy ban Giải phóng Trung Trung Bộ trao tặng cho tập thể, cá nhân: 38 Huân chương Giải phóng và Quyết thắng hạng Nhất cho tập thể; 360 cá nhân được tặng và truy tặng Huân, Huy chương Giải phóng và Quyết thắng hạng Nhất, Nhì.

Tháng 2.1976, trước khi có quyết định giải thể Ban Tuyên huấn Khu 5, ban đã tổ chức hội nghị toàn ban để tổng kết, biểu dương thành tích của tập thể, cá nhân trong cơ quan suốt thời kỳ chống Mỹ ở Khu 5. Ban Thi đua - khen thưởng Khu Trung Trung Bộ đã trao huân, huy chương cho Ban Tuyên huấn Khu 5. Tại hội nghị, đồng chí Võ Chí Công - Bí thư Khu ủy khu 5 đã có bài phát biểu quan trọng: đánh giá, ghi nhận công lao to lớn, sự hy sinh quên mình của cán bộ, đảng viên, nhân viên Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, góp phần quan trọng cho ngày chiến thắng 30.4.1975 của dân tộc.

Tác giả: Nguyên Đoan

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG - SỞ NỘI VỤ TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong tháng