Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ
Thứ ba, 20/08/2019
Mây thay đổi, trời hửng nắng
Nhiệt độ:30°
Độ ẩm: 70%
Hướng gió:Nam
Tốc độ gió:4 kmph
Tầm nhìn xa: 20 km

Thứ tư
21/08/2019
Mây thay đổi, trời hửng nắng
28°-35°
Thứ năm
22/08/2019
Mây thay đổi, trời hửng nắng
29°-36°

Chi tiết

Bế mạc Lễ hội Văn hóa – thể thao các huyện miền núi lần thứ XIX

Chiều nay 24.7, Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XIX năm 2018 đã bế mạc tại Nhà thi đấu thể thao huyện Nam Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Trưởng ban tổ chức lễ hội đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Trưởng ban tổ chức Lễ hội VH-TT các huyện miền núi lần thứ XIX trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Nam Giang. Ảnh: A.N
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Trưởng ban tổ chức Lễ hội VH-TT các huyện miền núi lần thứ XIX trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Nam Giang. Ảnh: A.N

Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi lần thứ XIX diễn ra từ ngày 21 đến 24.7, được xem là sự kiện văn hóa, thể thao quan trọng của 9 huyện miền núi của tỉnh, thu hút sự tham gia của hơn 1.500 diễn viên, vận động viên quần chúng và lực lượng vũ trang.

Tại lễ hội này, các dân tộc anh em trên địa bàn 9 huyện miền núi đã mang đến những đặc trưng văn hóa của cộng đồng, thông qua hoạt động trưng bày, triển lãm, biểu diễn trống chiêng và trang phục truyền thống, tái hiện trích đoạn lễ hội, nghi thức, ẩm thực truyền thống và hội diễn nghệ thuật quần chúng.

Ngoài ra, lễ hội cũng tạo không khí sôi nổi, hào hứng với các môn thi đấu, tranh tài ở các nội dung bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, bắn ná, kéo co, chạy việt dã leo núi, thi đấu các môn bắn súng quân dụng, 3 môn quân sự phối hợp, các môn chiến sỹ khỏe.

Đặc biệt, lần đầu tiên Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi đón những người bạn Lào đến giao lưu, trình diễn những tiết mục nghệ thuật văn hóa độc đáo của xứ sở triệu voi đến với công chúng huyện Nam Giang và du khách. 

Các tập thể, cá nhân có thành tích phục vụ lễ hội nhận được bằng khen của UBND tỉnh. Ảnh: A.N
Các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ lễ hội nhận bằng khen của UBND tỉnh. Ảnh: A.N

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL - ông Tào Viết Hải thông báo lễ hội thành công tốt đẹp; đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các đoàn diễn viên, vận động viên và các đơn vị liên quan tại lễ hội lần này. Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Nam Giang, giải Nhì cho đơn vị huyện Phước Sơn, giải Ba cho đơn vị Tiên Phước. Các đoàn Nam Trà My, Bắc Trà My được trao giải Khuyến khích toàn đoàn.

Dịp này, Ban tổ chức lễ hội cũng đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong phục vụ lễ hội; trao cờ đăng cai Lễ hội Văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XX cho huyện Phước Sơn, tổ chức vào năm 2022.

Tác giả: ALĂNG NGƯỚC

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG - SỞ NỘI VỤ TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong tháng