Nông Sơn kỷ niệm 10 năm thành lập huyện

- Tối nay 7.6, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Nông Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện (9.6.2008 - 9.6.2018) và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 của Chính phủ.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nguyên Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn; Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Xuân Ca - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phạm Mai Anh - Phó Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa); đại diện các sở ngành, đơn vị cùng đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: SỰ VINH

Trình bày diễn văn tại buổi lễ, ông Thái Bình - Bí thư Huyện ủy Nông Sơn nhấn mạnh, mặc dù phải đối mặt với hàng loạt khó khăn, thách thức nhưng nhờ sự hỗ trợ tích cực từ nhiều phía, đặc biệt là tập trung phát huy tối đa nội lực nên 10 năm qua lĩnh vực kinh tế - xã hội của Nông Sơn có những bước chuyển biến rõ nét.

Theo đó, hiện nay toàn huyện có hơn 350 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể hoạt động trên lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 600 lao động. Năm 2017 tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của địa phương đạt hơn 386 tỷ đồng, tăng gần 157 tỷ đồng so với năm 2010.

Mời bạn đọc xem clip:

Bên cạnh đó, thời gian qua ngành thương mại - dịch vụ cũng có bước phát triển mạnh mẽ với 1.308 cơ sở kinh doanh, giải quyết việc làm thường xuyên cho 1.924 lao động. Qua thống kê cho thấy, năm ngoái tổng giá trị ngành thương mại - dịch vụ của Nông Sơn đạt 333,5 tỷ đồng, tăng 16,2% so với năm 2016…

Nhờ các lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh, những năm qua đời sống của người dân trên địa bàn huyện không ngừng nâng cao. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của Nông Sơn đạt 20,1 triệu đồng, tăng 17,3 triệu đồng so với năm 2008. Hiện tỷ lệ hộ nghèo còn 18,2%, giảm 48,6% so với hồi mới thành lập huyện.

Phát biểu cảm nhận tại buổi lễ, ông Đặng Thanh Hùng - nguyên Bí thư Huyện ủy Nông Sơn bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả mà huyện Nông Sơn đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong rằng đội ngũ cán bộ cần phải đoàn kết, nhất trí, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu, rèn đức, luyện tài, thường xuyên nâng cao trình độ về mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, xây dựng huyện Nông Sơn ngày càng phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang trao tặng bức trướng cho Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân huyện Nông Sơn. Ảnh: SỰ VINH
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang trao tặng bức trướng cho Đảng ủy, chính quyền và nhân dân huyện Nông Sơn. Ảnh: SỰ VINH

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những kết quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đạt được trong 10 năm qua. Những thành tích mà Nông Sơn đạt được đã góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Nông Sơn tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tập trung khắc phục những khó khăn, yếu kém, xây dựng huyện thực sự vững mạnh toàn diện.

Trong đó, cần tập trung đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng ổn định, bền vững và khai thác có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho phát triển; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, huyện Nông Sơn cũng được nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm 2017. Ảnh: SỰ VINH
Lãnh đạo huyện Nông Sơn đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 của Chính phủ. Ảnh: SỰ VINH

Tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang trao tặng bức trướng với nội dung “Đoàn kết - Đổi mới - Năng động - Phát triển” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nông Sơn.

Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nông Sơn cũng vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 của Chính phủ.

Tác giả: VĂN SỰ - PHAN VINH