office 2021 professional plus

Tam Kỳ

Chi tiết

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Sáng 11.1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác ngành kiểm sát năm 2018. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang và Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu dự hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang trao Cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạoViện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Ảnh: THÀNH CÔNG

Năm 2017 tiếp tục đánh dấu những nỗ lực của ngành kiểm sát, với nhiều thành tích ấn tượng. Nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch đề ra như tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, tỷ lệ giải quyết án của cơ quan điều tra… Nhiều chỉ tiêu tăng so với năm 2016 như tăng 23 cuộc trực tiếp kiểm sát, tăng 14 văn bản kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu, tăng 4 kiến nghị với cơ quan hữu quan trong công tác phòng ngừa vi phạm, tội phạm, tăng 40 phiên tòa rút kinh nghiệm. Các báo cáo đề nghi kháng nghị giám đốc thẩm hình sự của Viện Kiểm sát tỉnh được Viện Kiểm sát cấp cao kháng nghị và được Tòa án cấp cao xét xử chấp nhận đạt 100%. Không xảy ra án đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội, không có trường hợp bắt oan, sai, tạm giữ, tạm giam quá hạn luật định; truy tố đúng hạn, đúng tội 100%; không để xảy ra trường hợp Viện Kiểm sát truy tố nhưng Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang biểu dương những nỗ lực của toàn ngành trong công tác chuyên môn, xây dựng ngành, công tác xã hội, đoàn thể. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2017, ngành kiểm sát đã quán triệt, triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, nâng cao trách nhiệm công tố, thực hiện công tác kiểm sát chặt chẽ, đúng pháp luật, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, từ đó đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang đề nghị trong năm 2018, năm bản lề thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, ngành cần tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực tư pháp, đề cao trách nhiệm trong thực thi công vụ, nâng cao chất lượng tranh tụng, hoàn thiện tốt cơ chế phối hợp với các đơn vị có liên quan.

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Cờ thi đua của ngành kiểm sát nhân dân cho 5 tập thể, tặng bằng khen cho 5 tập thể, 13 cá nhân, công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua ngành kiểm sát nhân dân” cho 3 cá nhân. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cũng tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tác giả: Thành Công