Tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua - khen thưởng năm 2017

(QNO) - Sáng nay 8.12, Sở Nội vụ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 cho cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng tại các sở, ban ngành và địa phương trong tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Đ.N

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được phổ biến kiến thức về Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31.7.2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng gồm 8 chương, 80 điều; Thông tư số 08/2017 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 91/2017/NĐ-CP. Trong đó, tập trung các nội dung về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc khen thưởng; hình thức, nội dung và trách nhiệm trong tổ chức thi đua; cũng như tiêu chuẩn danh hiệu thi đua và điều khoản thi hành...

Các đại biểu tham gia buổi tập huấn. Ảnh: Đ.N

Thông qua buổi tập huấn, những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ thi đua khen thưởng, nội dung các văn bản pháp luật và các văn bản mới hướng dẫn thi hành của trung ương, của tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng được truyền đạt; tạo điều kiện cho các đơn vị trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để tổ chức hoạt động thi đua, khen thưởng, đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác này trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, nhằm vận dụng tổ chức thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng ở địa phương, cơ quan đơn vị mình đạt hiệu quả cao nhất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Đăng Nguyên