office 2021 professional plus
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ

Chi tiết

Kiểm tra công tác xây dựng NTM ở xã biên giới

Ngày 17/6, Đoàn công tác Văn phòng NTM tỉnh Quảng Nam đã kiểm công tác triển khai và những kết quả trong quá trình xây dựng NTM tại 2 xã biên giới Chơ Chun và La Êê, huyện Nam Giang.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, công tác triển khai xây dựng NTM của 2 địa phương vùng biên còn rất nhiều khó khăn. Mặc dù hạ tầng giao thông cơ bản đến trung tâm xã, trường học và các công trình công cộng, các thiết chế văn hóa được đầu tư, bộ mặt vùng nông thôn có sự thay đổi. Tuy nhiên, người dân chưa nhận thức đầy đủ về chủ thể của mình, chưa chủ động tham gia chương trình, hoạt động sản xuất vẫn còn nhỏ lẻ theo phương thức truyền thống. Hộ nghèo của 2 xã biên giới có giảm nhưng vẫn còn rất cao, riêng tỷ lệ hộ nghèo của xã La Êê còn hơn 50,6%, xã Chơ Chun còn 63,3%. Những năm qua, thực hiện đề án hỗ trợ sản xuất cho thôn khó khăn vùng biên giới đạt dưới 10 tiêu chí, xã La Êê đã hỗ trợ 780 triệu đồng mua bò giống, xây dựng mô hình sản xuất giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Trong khi đó, xã Chơ Chun mới chỉ giải ngân vốn NTM hơn 25 triệu đồng, trong tồng nguồn vốn 830 triệu đồng.

Đoàn công tác Văn phòng NTM tỉnh Quảng Nam cũng đã chỉ ra những khó khăn cần tháo gỡ, phương thức triển khai phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Đặc biệt, tập trung vào hoạt động sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân, xây dựng phương án, đạt được mục tiêu đúng lộ trình đề ra.

Tác giả: Tấn Châu – Trần Chiến

Nguồn tin: http://qrt.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG - SỞ NỘI VỤ TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong tháng
z-lib
zlibrary