Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ

Chi tiết

Một năm thành công mới của nông thôn mới Quảng Nam

Năm 2018 được đánh giá là năm thành công của ngành nông nghiệp Quảng Nam khi nhiều chỉ tiêu phát triển cao hơn so với cùng kỳ. Đặc biệt, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM đạt được những kết quả tích cực.

 

Tính đến cuối năm 2018, bình quân chung số tiêu chí đạt chuẩn của 204 xã theo bộ tiêu chí mới là 13,51 tiêu chí/xã, tăng 0.4 tiêu chí/xã so với năm 2017. Số xã dưới 8 tiêu chí, giảm 1 xã so với năm 2017. Toàn tỉnh có thêm 14 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn toàn tỉnh lên 85 xã, đạt tỷ lệ 41,67%. 15 thôn được UBND cấp huyện công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Thành phố Tam Kỳ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Chương trình mỗi xã một sản phẩm bước đầu được các địa phương quan tâm triển khai, góp phần tạo ra giá trị gia tăng cho những sản phẩm nông nghiệp lợi thế, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập người dân.

 

Những thành tựu về phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM đã tạo nên sự thay đổi sâu sắc, chất lượng cuộc sống của người dân và môi trường ở khu vực nông thôn được nâng lên rõ rệt.

Tác giả: Dương Oanh-Tấn Châu

Nguồn tin: http://qrt.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG - SỞ NỘI VỤ TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong tháng