Xã Tam Xuân 2 công bố đạt chuẩn nông thôn mới

- Sáng 29.1, xã Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đây là xã đầu tiên của huyện Núi Thành tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Năm 2011, phát động xây dựng xã nông thôn mới, Tam Xuân 2 mới đạt 2/19 tiêu chí. Qua 5 năm, với tình thần đoàn kết, phát huy nội lực, xã đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. 5 năm, xã Tam Xuân 2 đầu tư hơn gần 98,4 triệu đồng xây dựng nông thôn mới, đưa thu nhập bình quân đầu người từ 10 triệu đồng/người/năm vào năm 2010 lên 24,12 triệu đồng/người/năm vào năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,62%.

Tại buổi lễ, xã Tam Xuân 2 khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và phát động phong trào thi đua tiếp tục hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian đến.

Tác giả: Văn Phin

Nguồn tin: http://qrt.vn/