Xã Tam Ngọc công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 20/01, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ long trọng tổ chức buổi lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về việc công nhận xã nông thôn mới.

Xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ, là một trong 50 xã điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Năm 2011, xã Tam Ngọc mới đạt 2/19 tiêu chí. Qua 5 năm thực hiện, đến nay xã Tam Ngọc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận xã nông thôn mới. Có được kết quả đó, ngoài sự quan tâm của Nhà nước là sư nổ lực của Đảng bộ và sự đóng góp của nhân dân xã Tam ngọc. Trong thời gian qua đã có trên 400 hộ gia đình tự nguyện hiến hơn 5.000 m2 đất, tự nguyện chặt phá cây cối hoa màu với tổng ước tính hơn 4 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng xây dựng giao thông nông thôn, kênh, mương thủy lợi, đóng góp hơn 1.800 ngày công thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa. Qua 5 năm thực hiện, tổng nguồn vốn huy động, lồng ghép thực hiện chương trình trên 55 tỷ đồng.

Tác giả: Điện Ngọc - Lê Thu

Nguồn tin: http://qrt.vn/