office 2021 professional plus
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ

Chi tiết

Sơ kết giao ước thi đua Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Miền Trung

Ngày 26/7, tại thị xã Gia Nghĩa, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Miền Trung gồm 10 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa tổ chứ sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Dự hội nghị có các ông: Lê Diễn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Bốn – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Ủy viên BTV Tỉnh ủy Đắk Nông cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh trong cụm thi đua. Chủ trì hội nghị gồm: ông Phạm Huy Giang – Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; ông Võ Phiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đại diện Cụm trưởng Cụm thi đua; bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đại diện Cụm phó Cụm thi đua. 
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đại diện Cụm trưởng Cụm thi đua Võ Phiên khẳng định, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, cấp ủy, chính quyền các tỉnh trong Cụm thi đua đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, quyết tâm thi đua vượt qua khó khăn, thách thực để đạt được các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh đã đề ra. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi, Hội đồng thi đua khen thưởng các tỉnh đã tham mưu tổ chức phát động và triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ thực tế sinh động của phong trào thi đua yêu nước ở mỗi địa phương đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, nhiều điển hình tiên tiến vươn lên trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.
Ông Võ Phiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đại diện cụm trưởng Cụm thi đua phát biểu khai mạc hội nghị
 

Phong trào thi đua yêu nước trong 6 tháng của Cụm thi đua đã tạo ra những động lực để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Nổi bật là tổng sản phẩm của từng tỉnh trong Cụm thi đua và tổng thu ngân sách Nhà nước trong 6 tháng đầu năm 2019 đều tăng so với cùng kỳ năm 2018. Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” được các tỉnh trong Cụm tiếp tục huy động nhiều nguồn lực để hoàn thành chỉ tiêu và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Toàn cụm đã có 524 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”, các tỉnh đều có những hoạt động hỗ trợ, cải thiện đời sống cho hộ nghèo, góp phần hoàn thành chương trình giảm nghèo bền vững. Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” được các tỉnh chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, cắt giảm các thủ tục hành chính. Trong 6 tháng đầu năm, Cụm thi đua có 4.680 doanh nghiệp thành lập mới. Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ đã được các tỉnh ban hành kế hoạch và tổ chức phát động.

Tuy nhiên, phong trào thi đua của Cụm thi đua vẫn còn những hạn chế nhất định. Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai phong trào thi đua