office 2021 professional plus
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ

Chi tiết

Sơ kết giao ước thi đua Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Miền Trung

Ngày 26/7, tại thị xã Gia Nghĩa, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Miền Trung gồm 10 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa tổ chứ sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Dự hội nghị có các ông: Lê Diễn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Bốn – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Ủy viên BTV Tỉnh ủy Đắk Nông cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh trong cụm thi đua. Chủ trì hội nghị gồm: ông Phạm Huy Giang – Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; ông Võ Phiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đại diện Cụm trưởng Cụm thi đua; bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đại diện Cụm phó Cụm thi đua. 
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đại diện Cụm trưởng Cụm thi đua Võ Phiên khẳng định, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, cấp ủy, chính quyền các tỉnh trong Cụm thi đua đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, quyết tâm thi đua vượt qua khó khăn, thách thực để đạt được các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh đã đề ra. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi, Hội đồng thi đua khen thưởng các tỉnh đã tham mưu tổ chức phát động và triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ thực tế sinh động của phong trào thi đua yêu nước ở mỗi địa phương đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, nhiều điển hình tiên tiến vươn lên trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.
Ông Võ Phiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đại diện cụm trưởng Cụm thi đua phát biểu khai mạc hội nghị
 

Phong trào thi đua yêu nước trong 6 tháng của Cụm thi đua đã tạo ra những động lực để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Nổi bật là tổng sản phẩm của từng tỉnh trong Cụm thi đua và tổng thu ngân sách Nhà nước trong 6 tháng đầu năm 2019 đều tăng so với cùng kỳ năm 2018. Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” được các tỉnh trong Cụm tiếp tục huy động nhiều nguồn lực để hoàn thành chỉ tiêu và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Toàn cụm đã có 524 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”, các tỉnh đều có những hoạt động hỗ trợ, cải thiện đời sống cho hộ nghèo, góp phần hoàn thành chương trình giảm nghèo bền vững. Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” được các tỉnh chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, cắt giảm các thủ tục hành chính. Trong 6 tháng đầu năm, Cụm thi đua có 4.680 doanh nghiệp thành lập mới. Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ đã được các tỉnh ban hành kế hoạch và tổ chức phát động.

Tuy nhiên, phong trào thi đua của Cụm thi đua vẫn còn những hạn chế nhất định. Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai phong trào thi đua yêu nước. 6 tháng cuối năm, phong trào thi đua yêu nước, Cụm thi đua tiếp tục tổ chức  thực hiện tốt các phong trào thi đua do Chính phủ phát động, các phong trào thi theo đợt, theo chuyên đề, thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), tuyên truyền, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay tạo sức lan tỏa trong Cụm thi đua.

 
 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang cho rằng, hội nghị sơ kết Cụm thi đua là phương thức tổ chức thi đua rất hiệu quả; để giao lưu, học tập, trao đổi các kinh nghiệm và cùng rút ra những kinh nghiệm trong thực hiện. Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương biểu dương những kết qủa nổi bật trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các hoạt động thiết thực trong công tác an sinh xã hội của Cụm thi đua. Trong 6 tháng cuối năm, công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung tiếp tục chú trọng vào những nội dung trọng tâm để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển. Đó là chuẩn bị tốt việc tổng kết 10 năm phong trào xây dựng nông thôn mới, chuẩn bị cho Đại hội thi đua yêu nước các cấp sẽ diễn ra vào năm 2020.

Ông Phạm Huy Giang -Phó Trưởng Ban TĐKT TW phát biểu tại hội nghị
 

Đối với Đắk Nông, năm 2019 đã tổ chức phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt là Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông. Với chủ đề “Đắk Nông đoàn kết, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội năm 2019”, trong 6 tháng đầu năm, Đắk Nông đã đạt nhiều kết quả quan trọng từ phong trào thi đua yêu nước. Tổng sản phẩm nội tỉnh đạt 8.657 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng ước đạt 8,03%, thu ngân sách nhà nước đạt 63% dự toán.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đại diện Cụm phó Cụm thi đua Tôn Thị Ngọc Hạnh khẳng định vinh dự cho tỉnh Đắk Nông khi đăng cai tổ chức hội nghị. Qua hội nghị cho thấy, công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua ngày càng được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân. Các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị trên toàn vùng.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Đại diện Cụm phó Cụm thi đua phát biểu bế mạc hội nghị

Tác giả: Bảo Ngọc – Văn Thắng

Nguồn tin: http://truyenhinhdaknong.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG - SỞ NỘI VỤ TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong tháng
z-lib
zlibrary