Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ

Chi tiết

Trao giải cuộc thi cán bộ, đảng viên học tập và làm theo gương Bác Hồ

Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các cơ quan Đảng Trung ương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh."

Trao giai cuoc thi can bo, dang vien hoc tap va lam theo guong Bac Ho hinh anh 1

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương
trao giải A cho các tập thể, cá nhân.( Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), tối 18/5, tại Hà Nội, Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các cơ quan Đảng Trung ương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh."

Phát biểu tại Lễ trao giải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Khối trưởng Khối thi đua các Ban Đảng Trung ương năm 2018, nhấn mạnh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và công tác cán bộ; góp phần xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Nhận thức được vai trò và trách nhiệm tiên phong, gương mẫu của mình, trong thời gian qua 14 cơ quan trong Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương luôn phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, các cuộc vận động của Đảng cũng như pháp luật của Nhà nước.

Để triển khai sáng tạo, thiết thực, có chất lượng và hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 18/6/2018, Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương đã phát động và tổ chức Cuộc thi viết trong toàn Khối. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị.

Công tác thẩm định, bình chọn, đánh giá các bài dự thi được thực hiện khoa học, khách quan, công bằng qua hai vòng sơ khảo và chung khảo với sự tham gia của các chuyên gia độc lập. Từ 2.400 tác phẩm dự thi, các cấp cơ sở đã lựa chọn 135 tác phẩm gửi dự thi vòng chung khảo. Một số cơ quan có nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng như Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Kinh tế Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

[Phát hiện những nhân tố mới trong học tập, làm theo gương Bác Hồ]

Sau khi thẩm định, đánh giá, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 35 tác phẩm cá nhân, tám tập thể để trao giải. Nhiều tác phẩm dự thi được đầu tư công phu về nội dung, trình bày đẹp, thể hiện được tình cảm, sự kính trọng của tác giả đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cũng như những tâm huyết trong việc học tập và làm theo Bác.

Đặc biệt, nhiều bài dự thi là những suy nghĩ mộc mạc, những chia sẻ giản dị về những điều tốt đẹp học được ở Bác trong cuộc sống, trong công việc. Đó là chị văn thư “hết việc chứ không hết giờ” ở Ban Dân vận Trung ương. Đó là anh lái xe tiết kiệm từng giọt nhiên liệu ở Văn phòng Trung ương Đảng. Đó là nhân viên phục vụ hàng không trả lại hàng tỷ đồng để quên cho khách hàng ở Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Đó là Biên tập viên cẩn trọng trong từng câu chữ, gác cửa mặt trận tư tưởng ở Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật...

Bên cạnh đó, thông qua Cuộc thi những vấn đề nổi lên trong công tác xây dựng Đảng hiện nay như đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến," “tự chuyển hóa”; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ cũng đã được nhiều tác giả, nhóm tác giả thể hiện trong các tác phẩm dự thi.