Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ

Chi tiết

Tuổi trẻ tình nguyện hiến máu

Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống xã Quế Xuân 2 (Quế Sơn) luôn nỗ lực vận động toàn dân, đặc biệt là thanh niên tham gia hiến máu cứu người.

Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống xã Quế Xuân 2 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Ảnh: D.T
Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống xã Quế Xuân 2 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Ảnh: D.T

Mới đây, vào dịp Tết Dương lịch 2019, Câu lạc bộ (CLB) Ngân hàng máu sống xã Quế Xuân 2 phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tổ chức Ngày hội toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện. Ngay từ sớm, đông đảo thành viên CLB Ngân hàng máu sống xã Quế Xuân 2 và người dân vùng lân cận đã đến hội trường UBND xã Quế Xuân 2 tham gia hiến máu cứu người. Anh Đoàn Ngọc Vinh (thôn Phú Nguyên, xã Quế Xuân 2), thành viên CLB Ngân hàng máu sống chia sẻ: “Đây là lần thứ 18 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Những giọt máu của tôi đã giúp nhiều người bệnh vượt qua khó khăn lúc hoạn nạn nên tôi cảm thấy rất vui. Với sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu nhiều hơn nữa để giúp người bệnh có thể khỏe mạnh hơn”.

Anh Lưu Văn Tình - Bí thư Đoàn thanh niên xã, kiêm Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống xã Quế Xuân 2 cho hay, CLB thành lập đến nay đã 7 năm, hiện có 180 thành viên phần lớn từ 18 đến 30 tuổi. Trước đây, CLB Ngân hàng máu sống xã Quế Xuân 2 chủ yếu tham gia các đợt hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức và đưa các thành viên đến trực tiếp tại các bệnh viện để hiến máu cho bệnh nhân. Đây là lần đầu tiên CLB đứng ra tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại địa phương. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo cùng với nghĩa cử cao đẹp, sự hăng hái, nhiệt tình của các thành viên trong CLB và một số người dân trong vùng nên đợt hiến máu đạt được kết quả mong đợi. Kết thúc đợt hiến máu, CLB Ngân hàng máu sống xã Quế Xuân 2 vận động được 105 đơn vị máu. Lượng máu thu được sẽ chuyển giao về Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam phục vụ công tác cứu chữa người bệnh. “Qua việc làm cụ thể này, chúng tôi đã phát huy được sức trẻ, tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Mỗi lần được hiến máu, niềm vui của các thành viên trong CLB được nhân lên gấp nhiều lần” - anh Tình nói.

Bà Trần Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn cho biết, hiện nay huyện có 5 CLB ngân hàng máu sống. Trong đó, CLB Ngân hàng máu sống xã Quế Xuân 2 hoạt động rất hiệu quả nhờ sự nhiệt huyết của tuổi trẻ địa phương. CLB cũng lập danh sách, phân loại các nhóm máu của từng thành viên và giữ mối liên hệ mật thiết với Khoa Huyết học của các bệnh viện lớn nên việc hiến máu rất cơ động và thuận tiện. “Trong 7 năm qua, CLB đã hiến trực tiếp được 180 đơn vị máu tại các bệnh viện, đồng thời tham gia hiến được hơn 140 đơn vị máu trong các đợt hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức. Qua đó, giúp nhiều người vượt qua bệnh tật, vui sống cùng gia đình, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện tại Quế Sơn” - bà Thảo nói.

Tác giả: Duy Thái

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG - SỞ NỘI VỤ TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong tháng