office 2021 professional plus
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Kết quả bình chọn

kết quả
X

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ

Chi tiết

Mô hình “nồi cháo chiến sĩ” Hội Phụ nữ - Đoàn thanh niên Công an

05 giờ sáng thứ bảy. Trên chiếc xe bán tải của Đội CSGT, những nồi cháo nóng hổi vừa nấu xong được khiêng lên. Mỗi người một tay, phụ khiêng những thứ lỉnh kỉnh lên xe; xong đâu vào đấy, chiếc xe bán tải chạy thẳng đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam trong tiếng nói cười rôm rả bắt đầu một ngày mới của những chàng trai, cô gái là hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên thuộc Công an huyện Núi Thành. 

CBCS khiêng cháo và sữa lên xe

Cứ đều đặn hàng tháng, hoạt động trên sẽ được lặp lại một lần. Thực hiện theo Kế hoạch tổ chức chương trình phát cháo miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam với chủ đề “nồi cháo chiến sĩ”,Hội phụ nữ phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện Núi Thành tổ chức phát cháo và sữa miễn phí cho khoảng 300 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Mỗi một tô cháo tuy có giá trị vật chất không nhiều, nhưng đây chính là nguồn động viên tinh thần để những người bệnh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, chiến đấu với bệnh tật. Chị Huỳnh Thị Hiền, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện Núi Thành chia sẻ: “Đa số bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, sống trong và ngoài địa bàn huyện. Ý tưởng phát cháo tình nguyện được khởi xướng là do một lần tình cờ đến Bệnh viện biết được nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, tôi đã tham mưu cho Lãnh đạo Công an huyện Núi Thành cho phép xây dựng mô hình “nồi cháo chiến sĩ”. Nguồn kinh phí để thực hiện chương trình này được trích từ nguồn nuôi heo đất từ thiện của Hội phụ nữ. Đối với những bệnh nhân bị bệnh nặng nằm tại chỗ, Hội phụ nữ sẽ phân công hội viên đem cháo và sữa đến tận giường bệnh”.


CBCS mang cháo tới phòng cho bệnh nhân
Chương trình “nồi cháo chiến sĩ”, nồi cháo nghĩa tình là một hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Đồng thời đây cũng là một hoạt động đẹp, đậm tình người, tô thêm những gam màu tươi tắn cho cuộc sống tấp nập này.

Tác giả: Phạm Thị Trang – Hội Phụ nữ Công an huyện Núi Thành

Nguồn tin: http://congan.quangnam.gov.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG - SỞ NỘI VỤ TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong tháng
Hacklink Satın Al